Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Cá trê kho rau răm



Nguyên liệu:

1-2 con cá trê khoảng 500g,
 3 củ tỏi,
5 trái ớt hiểm,
 1 nắm rau răm,
 dầu ăn, đường,
nước mắm, nước dùng,
 hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:



Cá trê làm sạch ruột, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Tỏi và ớt hiểm đập giập. Rau răm nhặt, rửa sạch. Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó, cho cá vào, nêm 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước dùng. Để lửa sôi riu riu đến khi gần cạn nước.

Thưởng thức:

Cho rau răm ra thố, đổ cá lên trên. Món này dùng nóng với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét