Trang

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Canh chua cá thác lác

Canh chua cá thác lác

Nguyên liệu:
  • 400g cá thác lác nạo
  • 100g đậu bắp
  • 1/4 quả thơm
  • 2 cọng bạc hà (dọc mùng)
  • 100g giá
  • 1/2 chén nước cốt me
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • vài cọng ngò om
  • vài lát ớt sừng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp đường
  • 1 thìa súp nước mắm
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê tỏi băm phi

Các bước thực hiện:
Bước 1 Cá thác lác quết dẻo, thêm ít nước mắm, hành tím, dầu ăn, muối, tiêu, quết tiếp đến khi cá dai, mịn.
Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát xéo. Bạc hà tước xơ, rửa sạch, xắt lát xéo. Thơm bỏ cùi, rửa sạch, xắt miếng mỏng. Giá nhặt chân, rửa sạch. Ngò om rửa từng lá, bỏ gốc, xắt nhuyễn.
Bước 2 Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho nước cốt me, hạt nêm, đường, nước mắm, muối vào, nếm vừa ăn.
Dùng thìa xắn từng miếng thác lác thả vào canh. Khi nước sôi lại, cá nổi lên mặt, lần lượt cho thơm, đậu bắp, bạc hà, giá vào, nấu khoảng 3 phút là được, nhắc xuống.
Múc canh ra tô, rắc ngò om, tỏi phi, ớt lên mặt. Dùng kèm nước mắm trong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét