Bánh Kuih Ketayap Malaysia
Bánh crepes dừa - Kuih Ketayap là một món tráng
miệng của Mã Lai, được làm với lá dứa, dừa và đường thốt nốt rất thơm.
Nguyên liệu:
Bánh:
* 1 trứng gà
* 200g bột mì
* 100ml nước cốt dừa
* 350ml nước
* 1 bó lá dứa (khoảng 50-70g)
* ½ muỗng café muối
* ½ muỗng café dầu ăn
* 200g bột mì
* 100ml nước cốt dừa
* 350ml nước
* 1 bó lá dứa (khoảng 50-70g)
* ½ muỗng café muối
* ½ muỗng café dầu ăn
Nhân:
* 150g dừa nạo
* 100g đường thốt nốt
* 80 ml nước
* 1 ít lá dứa
* ¼ muỗng café muối
* 100g đường thốt nốt
* 80 ml nước
* 1 ít lá dứa
* ¼ muỗng café muối
Cách làm:
Nhân:
Cho nước, đường, muối và lá dứa nấu chung cho tan
đường, cho dừa vào đảo đều, sên cho đến khi cạn nước.
Bánh:
Rây bột vào thố. Trộn đều bột, muối, nước lá dứa,
nước cốt dừa, thêm trứng và dầu đánh đều cho mịn (hoặc lược hỗn hợp bột qua
rây).
Lá dứa xay với nước, vắt lấy nước cốt lá dứa.
Để lửa nhỏ tráng bánh bằng chảo không dính.
Cho nhân vào giữa cuộn lại như cuộn chả giò.
Mách nhỏ:
Nếu thích có thể nấu một chén nước cốt dừa chấm
với bánh cũng rất ngon, hoặc rắc ít mè đen lên bánh cho thơm và lạ hơn.
(Theo Món ngon Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét