Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu với vịt? Chắc chắn
bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và thịt vịt thật
mềm. Không gì tuyệt vời hơn là cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt hầm sả miền Tây
nghi ngút khói vào cuối tuần.
Nguyên liệu
Vịt xiêm 1 con
Dừa 2 trái
Trứng cút 1 vỉ
Nấm rơm 300 gram
Đậu hũ non 2 miếng
Sả, gừng, tỏi, hành tím
Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn,rượu
trắng, chanh
(Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)
Cách làm:
Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để
không bị hôi lông, để ráo
Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch
Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
Cho 1,5 lít nước vào nồi hầm với củ cải trắng,
dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt.
Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng
với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào
nồi).
Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu,
gừng băm,hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2 thìa rượu trắng và 1
chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.
Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp
đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị
Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với
lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm
rơm , trứng cút và đậu hũ vào
Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi.
Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí,
mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét