Nguyên liệu:
- 500g
ngao
- 1 thìa bơ đầy
- Hành lá
- Tỏi
- Húng quế
- Rượu trắng nhẹ (nếu có rượu vang trắng thì càng tốt)
Bước
1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Vậy là chỉ với
chưa đầy 5 phút chế biến nhanh gọn, bạn đã có món ngao thơm ngon hấp dẫn đãi cả
nhà rồi. Không cần thêm bất cứ loại gia vị gì mà vẫn rất vừa miệng
nhé!
Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn có thể dùng nó như một món nhậu cuối tuần cho ông xã cũng rất hợp đấy
- 1 thìa bơ đầy
- Hành lá
- Tỏi
- Húng quế
- Rượu trắng nhẹ (nếu có rượu vang trắng thì càng tốt)
Ngao ngâm rửa
sạch, để ráo nước. Hành lá, húng quế thái nhỏ (có thể để lại vài lá húng quế để
trang trí). Tỏi băm nhỏ.
Bước 2:
Làm nóng chảo với
lửa vừa, cho bơ vào đun chảy.
Rồi
thêm tỏi bằm vào phi thơm.
Bước 3:
Cho ngao vào đảo
cùng (bạn có thể thêm 2 thìa rượu vang trắng cho thơm) rồi đậy vung lại. Thỉnh
thoảng lắc nhẹ chảo cho ngao ngấm đều bơ và rượu.
Bước 4:
Khi ngao bắt đầu
mở miệng thì cho hành lá, húng quế thái nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt
bếp.
Lấy
ngao ra đĩa, bày với lá húng quế và dùng nóng.
Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn có thể dùng nó như một món nhậu cuối tuần cho ông xã cũng rất hợp đấy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét