Vị ngọt của tôm, thịt hòa quện với nấm hương và miến tạo nên sức
hấp dẫn của món ăn này trong những ngày cuối tuần.
Vị ngọt của tôm, thịt hòa quện với nấm hương và miến tạo
nên sức hấp dẫn của món ăn này trong những ngày cuối
tuần.
Nguyên liệu:
Tôm rảo tươi: 0,200 kg
Thịt lợn vai: 0,100 kg
Hành củ: 0,030 kg
Miến: 0,300 kg
Hành hoa: 0,030 kg
Mỡ nước (dầu ăn): 0,100 kg
Nấm hương (mộc nhĩ): 0,010 kg
Trứng vịt: 1 quả
Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi.
|
Cách làm:
- Tôm làm sạch, bóc vỏ, lạng làm đôi, ướp mắm muối, hạt
tiêu.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng bằng tôm, ướp hành,
mắm muối, hạt tiêu.ắt
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái chỉ.
- Miến ngâm nước cho nở mềm, cắt ngắn khoảng 10 cm để ráo.
- Hành củ bóc vỏ, thái mỏng. Hành hoa nhặt rửa sạch, củ chẻ
mỏng, dọc cắt khúc ngắn. Rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Trứng đập vào bát, tra ít nước mắm, đánh nổi bọt, tráng chín
vàng, thái sợi.
- Đun mỡ (dầu ăn) nóng già, phi thơm hành, trút tôm vào đảo
đều. Khi tôm săn vàng thì cho thịt lợn vào xào cùng. Thịt ngấm mắm muối cho tiếp
nấm hương vào đảo 7-8 phút cho nấm chín, xúc tất cả ra bát để sẵn. Cho thêm mỡ
vào chảo, phi thơm hành, bỏ miến vào xào, đảo đều, nêm vừa mắm. Rưới vào miến
một muôi nước, lấy đũa đảo đều, xới tơi cho sợi miến săn. Cho tôm, thịt đã xào
vào đảo trộn đều với miến, đậy vung đun tiếp 5 phút cho miến hút nước ngọt của
tôm, thịt, nấm hương, rồi mở vung, đảo luôn tay, sợi miến mềm, săn vào trong là
được. Rắc ít mì chính, hành hoa và trứng thái chỉ vào đảo đều, bắc ra. Xúc miến
gọn vào lòng đĩa to; chọn gắp ít tôm, thịt, trứng, nấm hương bày lên trên, rắc
hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Đĩa xào nhiều màu sắc đẹp, sợi miến xào săn, ăn ngon ngọt, đậm vị tôm, thịt,
nấm hương, thơm dậy mùi hạt tiêu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét