Cá kèo ngoài cách kho,nấu canh,chiên chấm nước mắm còn có thể nấu
nhiều món khác nhau.
Món cá kèo nấu cay dưới đây cách nấu rất đơn giản mà ăn lại rất ngon,bữa nào
không thích kho,chiên tôi lại làm món ăn này cho gia đình ăn với cơm,tuy hơi cay
nhưng mà rất hấp dẩn.
Nguyên liệu:
1/2kg cá
kèo
2 tép tỏi bằm
2 trái ớt bằm,1 trái bằm còn trái cắt
nhỏ
2 củ hành tím bằm
1 muỗng sup sate tôm
1 muỗng cà
phê tương tàu xì
một ít nước me,chừng 3-4 muỗng sup
1 muỗng dầu
ớt
1 muỗng sup nước mắm
2 chén nước dùng
gà
muối,đường,hạt nêm
rau ghém rau muống hay rau đắng
Cách làm:
Cá kèo chà cho sạch,cho tí muối vào
bóp rửa cho sạch sẻ,xả nước để ráo,không cần mỗ bụng,để nguyên con ăn ngon
hơn.
Cho 3 muỗng súp dầu và dầu ớt vô chảo để nóng.
Cho hành
tím, tỏi ớt vô phi cho vàng thơm, sau đó cho tàu xì, sate vô xào sơ rồi đổ phần
nước dùng gà vô, đợi sôi nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm và nước me vào, nêm
nếm cho vừa ăn, nêm sao cho có vị hơi chua chua, ngọt ngọt vị đậm đà mới
ngon.
Nước sốt này phải thật sôi rồi thả từng con cá kèo vào nấu cho
chín, cho tí xíu xíu nước bột năng vào để nước sốt hơi hơi sánh, không sánh quá
ăn không ngon.
Tắt bếp,múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm, ăn kèm với rau
muống hay rau đắng, dùng rau chấm vô phần nước sốt rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét