Cá Kèo Nướng Sốt Me
Nguyên liệu
- 200gr cá kèo
- 2 thìa súp nước cốt me
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa cà phê ớt đỏ băm nhuyễn
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1/3 thìa cà phê muối
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Rửa sạch cá kèo. Dùng dao khứa nhiều đường xéo trên thân cá. Ướp với muối, tiêu và 1 thìa súp dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị
- Đặt cá lên vỉ, nướng trên lửa than đến khi cá chín vàng đều
- Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi
- Cho nước me, nước mắm, đường và ớt đỏ băm vào, đảo đều
- Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt me chua ngọt lên trên
- Trang trí rau răm và ớt đỏ thái lát. Có thể dọn kèm ít đầu hành lá thái mỏng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét