Trang

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Cá Kèo Nướng Sốt Me

 


Cá Kèo Nướng Sốt Me
Cá Kèo Nướng Sốt Me

Nguyên liệu
  • 200gr cá kèo
  • 2 thìa súp nước cốt me
  • 1 thìa cà phê tỏi xay
  • 1 thìa cà phê ớt đỏ băm nhuyễn
  • 1 thìa súp đường
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
Thực hiện

  • Rửa sạch cá kèo. Dùng dao khứa nhiều đường xéo trên thân cá. Ướp với muối, tiêu và 1 thìa súp dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị
  • Đặt cá lên vỉ, nướng trên lửa than đến khi cá chín vàng đều
  • Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi
  • Cho nước me, nước mắm, đường và ớt đỏ băm vào, đảo đều
  • Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt me chua ngọt lên trên
  • Trang trí rau răm và ớt đỏ thái lát. Có thể dọn kèm ít đầu hành lá thái mỏng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét