XEM VIDEO>>>>Lẩu hải sản kiểu Thái
Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp
với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món này tuy nhiều chất đạm mà không
khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán.
Nguyên liệu:
- 1kg xương heo
- 500g tôm
- 300g mực
- 1kg ngao
- Rau muống
- 200g nấm rơm, 200g nấm đùi gà
- 2 thìa canh gia vị lẩu Thái
- 5 lá chanh, 1 củ sả, 1 củ hành tây
- Gia vị nêm vừa đủ
- 1kg xương heo
- 500g tôm
- 300g mực
- 1kg ngao
- Rau muống
- 200g nấm rơm, 200g nấm đùi gà
- 2 thìa canh gia vị lẩu Thái
- 5 lá chanh, 1 củ sả, 1 củ hành tây
- Gia vị nêm vừa đủ
Cách làm:
Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Ninh xương
với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm.
Đun một nồi nước sôi, cho nấm vào chần
qua.
Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm.
Hành tây bổ miếng cau.
Pha chế nước lẩu:
Thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu.
Thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa
miệng.
Tôm, ngao, mực rửa sạch.
Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi
dao khía các đường chéo trên miếng mực - bạn đừng khía quá sâu kẻo mực sẽ bị vụn
nhé.
Khi ăn bạn đặt bếp tại bàn, đun sôi nước lẩu. Đầu
tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng
mực, tôm và rau. 2 loại nấm cần được chín kỹ hơn các nguyên liệu khác.
Ẩm thực Thái vốn được nhiều người yêu thích với
hương vị đặc biệt khó có thể lẫn với ẩm thực của những quốc gia Châu Á khác với
vị chua - cay và cách sử dụng các loại gia vị; trong đó không thể không kể đến
món lẩu hải sản kiểu Thái này.
lẩu thái thì ngon hết pít
Trả lờiXóavựa hải sản tphcm
Đặt lẩu hải sản
Trả lờiXóaĐặt lẩu hải sản tại Hà Nội