Trang

Thứ Tư, 1 tháng 2, 2012

Bánh đậu xanh kiểu Penang ( Mã Lai

Bánh đậu xanh kiểu Penang ( Mã Lai )Click the image to open in full size.

Món bánh này có nhân đậu xanh hơi mặn và ngọt . Trong nhân có đậu xanh giã nhuyễn, đường, muối và hành phi. Đây là công thức gốc của vùng Penang (Malaysia) , còn có tên là Tau Sia Pah . Nếu mọi người không thích nhân có vị hơi mặn thì có thể bỏ hành và muối, chỉ xào với đường thành bánh ngọt ! Cũng có thể thay nhân đậu xanh bằng nhân đậu đỏ hoặc khoai môn , hoặc nhân đậu xanh sầu riêng cũng rất ngon.
Bánh Tau sia pah vỏ bánh cũng tương tự như bánh bía nếu bạn ép bánh hơi dẹp và in chữ đỏ trên bánh và bên trong nhân có thêm hột vịt muối , cách làm cũng rất dể thực hiện , mọi người hãy cùng HM làm bánh cho cuối tuần nhé :


Thành phần A

Click the image to open in full size.

Oil Dough:
-75g tapioca starch
-75g bread flour
-75-80g “oil mixture”

Trộn đều hai thứ trên với nhau cho đều và đậy nắp ủ 30'.

Thành Phần B: ( bột vỏ )

Click the image to open in full size.

Water Dough:
-250g bread flour
-50g wheat starch
-40g sugar
-100g “oil mixture”
-120g water
-1/2 tsp baking powder
Cũng trộn đều các thành phần trên cho đều và đậy nắp ủ 30'.

Taro or Mung Bean:
-1kg taro or 1kg COOKED mung beans (500g if dried)
-400g sugar
-100g candied winter melon
-100g oil + 50g koh fun
-100g pork fat + 50g sugar (optional)
-12, 24 or 36 salted egg yolks + 1 tbs cooking wine (optional)

Click the image to open in full size.

Sau 30' ủ bột thì thành phần A chia bột ra thành từng viên bột nhỏ cân nặng 4 gr

Click the image to open in full size.

Thành phần B cũng chia ra từng viên nặng 12 gr



Nhân: mỗi viên nặng khoảng 16 gram

Click the image to open in full size.

Công thức này làm được 15 cái bánh khoảng bằng trái chanh , cho nên chia bột và nhân , lượng cho bằng nhau.

cán dẹp viên bột B trong lòng bàn tay, rồi gói viên bột A vào trong viên bột B với nhau

Click the image to open in full size.

xong dùng đồ cán bột cán dẹp viên bột đó ra ( như hình )

Click the image to open in full size.

rồi cuốn tròn lại như hình

Click the image to open in full size.

xoay cuốn bột 90 độ nằm dọc theo như hình

Click the image to open in full size.

Cán dẹp ra thêm lần nữa xong cuốn gấp lại và cán theo hình tròn rồi cho nhân vào trong gói lại cho kín ( như hình )

Click the image to open in full size.

Cho ra khay có lót giấy bạc hoặc giấy chống dính



Thoa lòng đỏ trứng lên mặt bánh , xong rắc ít mè trắng rồi đem nướng khoảng 20' nhiệt độ 350 độ F. Bánh có nhiều lớp như lột da do mình cán bột , cho bánh vào hộp đậy kín , bánh dòn xốp rất ngon.
Dể quá hen ! chúc mọi người cuối tuần vui vẻ

Click the image to open in full size.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét