Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012
Gỏi xoài cá trê
Nguyên liệu:
1 trái xoài xanh,
1-2 con cá trê khoảng 300g,
1 thìa súp lạc,
1 nắm rau răm,
dầu ăn.
Nước mắm trộn gỏi:
3 trái ớt hiểm,
3 củ hành tím,
1 thìa súp tương ớt,
1 thìa súp nước mắm,
1 thìa cà-phê nước cốt chanh,
1 thìa súp đường.
Thực hiện:
Xoài gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Cá trê làm sạch ruột, lóc thịt. Cho dầu vào khoảng 1/2 chảo, đun nóng. Cho thịt cá trê vào rán giòn. Lạc rang vàng, giã sơ. Rau răm nhặt, rửa sạch. Ớt hiểm thái nhỏ. Hành tím thái lát. Cho các thành phần của nước mắm trộn gỏi vào bát, khuấy đều.
Thưởng thức:
Cho xoài, cá trê ra đĩa, rắc lạc và rau răm lên. Khi dùng mới rưới nước mắm.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét