Trang

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Gà om dầu mè

 

 
Gà chín mềm, thơm mùi gừng và dầu vừng, là món ăn đơn giản và nhanh gọn, rất phù hợp với tiết trời mát mẻ của mùa thu.


Nguyên liệu:
- 3 đùi gà: chặt miếng, hoặc lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn
- 3 – 5g gừng, gọt vỏ, thái chỉ
- 4 tép tỏi thái nhỏ
- 1.5 muỗng xì dầu
- 0.5 muỗng dầu hào
- 1 muỗng rượu gạo
- 2 muỗng dầu vừng
- ½ cup nước nóng
- Tiêu trắng
- mè trắng rang chín (không bắt buộc)
Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam
Cách làm:
Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam
Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam
- Đun nóng dầu vừng trong chảo. Cho tỏi, gừng vào đảo đến khi dậy mùi thơm.
Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam
- Cho thịt gà vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 15-20 giây.
Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam


- Cho xì dầu, dầu hào, rượu & tiêu trắng vào đảo đều đến khi thịt gà chín được khoảng 70%.
Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam

- Cho nước. Để lửa nhỏ om thịt gà đến khi chín mềm & nước sốt đặc lại. Rắc vừng trắng, trộn đều.
Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam
 
Theo Savoury Days (TTXVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét