Cá bông lau ướp rượu vang đỏ sẽ khiến vị béo của cá thơm ngon hơn,
không ngậy. Rượu vang đỏ còn làm cho món ăn có sắc đỏ nâu rất hấp dẫn.
Hương thơm của rượu vang đỏ giúp vị cá thêm ngọt, thịt cá thêm chắc, màu nước
kho sóng sánh sắc nâu đỏ sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay.
Cách chế
biến cá bông lau kho rượu vang đỏ (dành cho 5 người ăn):
Nguyên
liệu:
Cá bông lau: 500gr, dùng phần thân cá gần đuôi để không
quá béo.
Rượu vang đỏ: 3 muỗng canh.
Hành tím băm nhuyễn: 2
muỗng cà phê.
Tiêu hạt và tiêu xay: tùy khẩu vị ăn cay nhiều hay
ít.
Đường cát trắng: 3 muỗng canh.
Nước mắm ngon: 4 muỗng
canh.
Mỡ nước và tóp mỡ: 2 muỗng canh.
Màu dừa: 1 muỗng canh.
Thực hiện:
- Ướp cá: Rửa sạch cá với
chút muối. Khứa cá thành từng lát dày khoảng 20cm. Sắp cá vào nồi và cho lần
lượt các loại gia vị: rượu vang đỏ, nước mắm, hành tím, đường cát, mỡ nước, màu
dừa, tiêu hạt. Để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm, thỉnh thoảng dùng muỗng rưới
nước gia vị lên trên cho cá thấm đều.
- Kho cá: Nấu trên lửa
lớn cho nồi cá sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi để hương rượu thấm hết vào
cá. Trở mặt cá và cho thêm tóp mỡ vào. Kho tiếp 15 phút là được.
-
Trình bày: Món cá kho rượu vang đỏ có màu nâu đỏ rất đẹp, nước kho phải
sanh sánh, kẹo lại như mật ong mới đạt độ ngon.
Gắp cá ra dĩa, rắc thêm
chút tiêu xay, rải vài cọng ngò. Dùng chung với cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều
rất ngon.
Mách nhỏ:
- Món cá kho rượu
vang đỏ nếu ăn kèm với rau xà lách trộn dầu dấm sẽ mang đến cho bạn một hương vị
độc đáo.
- Để cá thấm mùi rượu hơn, bạn có thể cho thêm ½ muỗng cà phê
dấm ăn khi ướp cá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét