Trang

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2012

Bông bí xào tôm

Nguyên liệu

Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom



1 bó bông bí



200g tôm



Vài nhánh tỏi



Gia vị

Hạt nêm



Thực hiện

Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom



Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo

Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom



Tỏi bóc vỏ, đập dập.



Nếu dùng tôm đông lạnh bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm trong khoảng 5 phút.

Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom



Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.

Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom



Thêm bông bí vào xào chung.



Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị hoặc hạt nêm vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.

Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom



Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng.



Món bông bí xào tôm giản dị mà lại đủ chất, không những thế còn lạ miệng nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét