Trang

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

ỐC BƯU XÀO SA TẾ

ỐC BƯU XÀO SA TẾ



NGUYÊN LIỆU

- 500g ốc bươu
- 1 thìa súp ớt khô
- 2 thìa súp tương xí muội
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp hạt điều đỏ
- 4 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả cây, sả băm.


THỰC HIỆN

- Ốc bươu ngâm trong nước và sả cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua nước sạch để ráo nước.
- Tỏi lột vỏ băm nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào xóc đều, tắt bếp
- Cho ra đĩa, trang trí với sả và ớt trái, dùng nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét