Trang

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Nghêu nấu rượu Sake

 



Xin giới thiệu với các bạn món hải sản có sự kết hợp từ 1 loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản, món ăn này rất hấp dẫn và dễ chế biến: Nghêu nấu rượu Sake.


Nguyên liệu:

- 15 con nghêu (chọn nghêu to, tròn)
- 50ml rượu sake
- 50ml nước
- 1 chén nhỏ hành boa-rô cắt khoanh nhỏ
- 1 chén nhỏ rong biển tươi cắt khoanh nhỏ

Gia vị:

- 1/4 muỗng cà phê hạt nêm cá
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

Thực hiện:

1. Cho chảo lên bếp, cho rượu sake, nước và nghêu vào nấu chung cho đến khi nghêu mở hết miệng.
2. Nêm gia vị từ nấm và rong biển, hạt nêm từ cá, quậy đều rồi tắt bếp ngay. Múc nghêu ra đĩa

Trang trí: Rắc hành boa-rô và rong biển tươi lên mặt trên của nghêu. Dùng nóng

Mách nhỏ:

Ngâm nghêu trong nước vo gạo hoặc nước ớt 1 - 3 giờ trước khi chế biến để làm sạch cát trong nghêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét