Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012
Cá trứng xốt chua cay
Nguyên liệu
200g cá trứng.
100g bột rán giòn.
1 quả trứng gà.
1 củ gừng nhỏ.
1 quả ớt sừng,
1 tép hành lá.
1 quả chanh.
Gia vị: tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Cá rửa sạch, ướp 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trứng đánh tan, cho bột rán giòn và 1 ít nước vào quậy sệt.
Xốt chua cay: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh gọt vỏ, vắt lấy nước cốt, vỏ cắt nhỏ. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho gừng, ớt vào xào, thêm vỏ chanh, nêm 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho nước cốt chanh, hành lá vào trộn đều, tắt bếp. Nhúng cá qua hỗn hợp bột trứng, rán vàng.
Thưởng thức: Xếp cá ra đĩa, khi dùng rưới nước xốt lên
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét