Công
thức:
-
1 kg cá kèo, làm sạch, để ráo nước
-
Gia vị, nước mắm
-
Nước hàng kho thịt cá
-
2 thìa canh dầu ăn
-
50g hành khô /hành tím
-
Rau răm
-
Tiêu xay
Cách
làm:
Cá
ướp với gia vị và nước mắm, nước hàng, hành khô giã nhuyễn vài giờ cho ngấm.
Nước ướp ngập xâm xấp mặt cá.
Rau
răm nhặt sạch, rửa sạch, vắt cho ráo nước.
Xếp
rau răm xuống đáy nồi, cho cá vào nồi. Mỗi lớp cá được xếp một lớp rau răm. Đổ
nước ướp cá vào nồi.
Cho
lên bếp kho. Vặn lửa lớn, khi cá sôi vặn nhỏ liu riu để xương được nhừ và cá
thật ngấm gia vị.
Sau
cùng vặn lửa lớn hơn kho đến khi gần cạn nước. Cho dầu ăn, đun tiếp vài phút.
Rắc tiêu lên bề mặt.
Dùng
với cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét