Thứ Tư, 1 tháng 2, 2012
Bánh lổ tai heo
Vật Liệu:
Phần 1
- 1 cup bột mì
- 1/3 cup nước ấm
- 1/3 cup đường trắng
- 1/4 muỗng bột nổi
Phần 2
- 1 cup bột mì
- 1 /3 cup nước ấm
- 1/2 cup đường vàng (brown sugar)
- 1/4 muỗng bột nổi
- dầu chiên
Cách Làm:
- Trộn bột ra 2 tô, nhồi cho đều, mịn (nếu thấy cục bột đường vàng chưa được đậm màu thì cho thêm chút nước màu xong để ủ trong khăn ẩm chừng 1 tiếng sau cho bột nổi. Lấy bột ra, nhồi lại rồi cán mỏng thành 2 miếng hình chữ nhật (màu trắng và màu vàng).
- Thoa chút nước lên miếng bột trắng, rồi đặt miếng bột vàng lên trên. Thoa thêm nước lên miếng bột vàng, rồi từ từ cuốn lại, nhớ khi cuốn phải nén cho nó dính vào nhau.
- Lấy dao cắt lát mỏng thỏi bột rồi bỏ vô dầu nóng chiên. Khi thấy vàng thì lấy ra, để lên miếng napkin cho ráo dầu.
Chị Mơ nhớ là để nguội ăn nới dòn khấu đó nha. Xem Ngoại hay Nội có còn răng thì mời ăn...hihihi... còn hỏng có thì thôi, chứ nếu làm hổng đúng thì Ngoại Nội ăn hỏng nổi đâu đó. Chúc thành công trên nẻo đường làm bánh...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét