- 1 kg thịt bò
- 1 muỗn tỏi bầm
- 1 muỗn hành tím bầm
- 1 muỗn bột cari
- 2 muỗn sả bầm
- 2 muỗn cafe nước mắm
- 2 muỗn cafe đường
- 1 muỗn cafe tiêu
- 1 muỗn cafe muối
- 1 một bó lá lót
- 3 muỗn đậu phọng ran, dã nát
- 4 hành lá
lá lót rửa sạch đẽ ráo.
- -một tô lớn, trọng thịt với gia vị trên, đễ 20 phút cho thấm
.
Vài cách nấu món bò lá lôt.. Ở Vietnam, thường nướng với lò than, nhưng nếu sống trong thành phố, hay nước ngoải không có lò than, chúng ta có thẽ nương trong lò oven đẽ lửa trung bình và nhớ đảu cho chính đều và tránh bị cháy lá lốt hay bị khét.
Một cách khác nữa, chúng ta có thẻ nướng trong chảo, bắt chảo lên, cho chút dầu vô cho nống, đẽ bò lá lốt vào, đẻ mặt nối úp xuống chào, vằn lửa nhỏ lại, một hai phút đảu lần cho chính điều.
xem hình dưới.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét