Trang

Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2012

Bò Lá Lot

Bo La Lot (Betel Wrapped Beef)

    1 kg thịt bò 
  • 1 muỗn tỏi bầm
  • 1 muỗn hành tím bầm
  • 1 muỗn bột cari
  • 2 muỗn sả bầm
  • 2 muỗn cafe nước mắm
  • 2 muỗn cafe đường
  • 1 muỗn cafe tiêu
  • 1 muỗn cafe  muối
  • 1 một bó lá lót
  • 3 muỗn đậu phọng ran, dã nát
  • 4 hành lá
cách làm:
lá lót rửa sạch đẽ ráo.
    -một tô lớn, trọng thịt với gia vị trên, đễ 20 phút cho thấm
Thịt Bò Nướng Lá Lốt (Vietnamese Grilled Beef Wrapped in Betel Leaves)
cách gói, đẽ mặt lá lán xuống phía dưới, muốt một muỗn thịt, cuốn từ đầu lá nhọn trước như hình trên. rồi đẻ mặt cấm xuống như trên
.

bo la lot, betel leaf wrapped beef
Vài cách nấu món bò lá lôt. Ở Vietnam, thường nướng với lò than, nhưng nếu sống trong thành phố, hay nước ngoải không có lò than, chúng ta có thẽ nương trong lò oven đẽ lửa trung bình và nhớ đảu cho chính đều và tránh bị cháy lá lốt hay bị khét.
Một cách khác nữa, chúng ta có thẻ nướng trong chảo,  bắt chảo lên, cho chút dầu vô cho nống, đẽ bò lá lốt vào, đẻ mặt nối úp xuống chào, vằn lửa nhỏ lại, một hai phút đảu lần cho chính điều.
xem hình dưới.
bo la lot, betel leaf wrapped beef
món nầy thường ăn với bún, và thêm đậu phọng ran và nước chắm chua ngọt cay. Là món bún thịt nương, với rau thơm và hành lá. có chãi giò thêm càng ngon. xem hình dưới.  Hay bạn có thẽ ăn như nêm nướng gói với bún chắm nước chắm chua ngọt cay.
bo la lot

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét