Nguyên liệu:
3 Đùi gà nguyên xương
Sốt Tom Yum của Thái
1 gói gia vị cà ri vàng (Yellow curry past)
1 quả dừa khô nạo sẵn hoặc 1/2 lon nước cốt dừa đóng hộp
- 1 củ khoai lang bí, 1 củ khoai lang trắng
- 1 củ khoai môn sáp
- 2 cây sả
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành khô
1 quả dừa khô nạo sẵn hoặc 1/2 lon nước cốt dừa đóng hộp
- 1 củ khoai lang bí, 1 củ khoai lang trắng
- 1 củ khoai môn sáp
- 2 cây sả
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành khô
- giềng
- Hạt nêm, đướng, muối, ớt
- Hạt nêm, đướng, muối, ớt
Cách làm:
để 30 phút, rồi đem nướng qua 2 mặt khoảng 10 phút.
Phi hành củ với chút dầu ăn cho thơm,
trút gà vào đảo cho gà săn lại
trút gà vào đảo cho gà săn lại
nêm Tom Yum paste, nước cốt dừa, khoai tây, cà rốt, sả, giềng….
Đậy vung om khoảng 15 phút đến khi nào khoai, cà rốt chín bở thì món đã hoàn thành.
Muốn ngậy hơn thì trước khi tắt bếp nêm thêm vài thìa cốt dừa
nữa.
Đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút đến khi khoai mềm là được.
Bày gà ra đĩa, trang trí rau mùi, ăn kèm cơm nấu nước cốt dừa,
hoặc nếu nấu cơm thường, sau khi cơm cạn, thả 1 nhánh sả vào, nồi cơm tỏa ra mùi
sả cực hấp dẫn.
Trời se se lạnh ngồi ăn cơm với cả nhà, rưới chút sốt cà ri sanh sánh, bùi
bùi vị cốt dừa với bát cơm nóng thì còn gì bằng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mẹ Kún Kín
(theo afamily
(theo afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét