Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Canh ngao nấu chua

 



Món canh ngao này chắc hẳn ai cũng thích. Nguyên liệu dễ tìm mà dễ chế biến. Cùng chế biến theo công thức sau các bạn nhé!
Canh ngao nấu chua nóng hổi

Nguyên liệu

  • Ngao tươi 1kg
  • Dứa nửa quả nhỏ
  • Cà chua 1 -2 quả
  • Me một quả
  • Rau răm, hành hoa
  • Nước mắm gia vị, dầu ăn đủ dùng.

Cách làm

- Về nhà việc đầu tiên là bạn hãy vo gạo thổi cơm nhưng đừng bỏ nước vo gạo đi mà giữ lại để ngâm ngao.
- Đặt nồi luộc ngao, nhớ chú ý căn lượng nước đủ dùng (khoảng nửa bát canh là vừa) vì ngao và các loại quả chua sẽ tiết thêm nước trong quá trình nấu.
- Ngao chỉ cần sôi bùng lên là bạn có thể bắc xuống.
- Vớt ngao ra đĩa to cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh. Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.
- Bạn có thể phi hành xào qua ngao nếu bạn thích canh hơi béo một chút.
- Cho me vào nước ngao, nêm vừa gia vị đun sôi; thả dứa và cà chua đã thái lát vào đun sôi lại; thả thịt ngao, hành răm vào, tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét