Món canh ngao này chắc hẳn ai cũng thích. Nguyên liệu dễ tìm mà dễ
chế biến. Cùng chế biến theo công thức sau các bạn nhé!
- Đặt nồi luộc ngao, nhớ chú ý căn lượng nước đủ dùng (khoảng nửa bát canh là vừa) vì ngao và các loại quả chua sẽ tiết thêm nước trong quá trình nấu.
- Ngao chỉ cần sôi bùng lên là bạn có thể bắc xuống.
- Vớt ngao ra đĩa to cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh. Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.
- Bạn có thể phi hành xào qua ngao nếu bạn thích canh hơi béo một chút.
- Cho me vào nước ngao, nêm vừa gia vị đun sôi; thả dứa và cà chua đã thái lát vào đun sôi lại; thả thịt ngao, hành răm vào, tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng.
Nguyên liệu
- Ngao tươi 1kg
- Dứa nửa quả nhỏ
- Cà chua 1 -2 quả
- Me một quả
- Rau răm, hành hoa
- Nước mắm gia vị, dầu ăn đủ dùng.
Cách làm
- Về nhà việc đầu tiên là bạn hãy vo gạo thổi cơm nhưng đừng bỏ nước vo gạo đi mà giữ lại để ngâm ngao.- Đặt nồi luộc ngao, nhớ chú ý căn lượng nước đủ dùng (khoảng nửa bát canh là vừa) vì ngao và các loại quả chua sẽ tiết thêm nước trong quá trình nấu.
- Ngao chỉ cần sôi bùng lên là bạn có thể bắc xuống.
- Vớt ngao ra đĩa to cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh. Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.
- Bạn có thể phi hành xào qua ngao nếu bạn thích canh hơi béo một chút.
- Cho me vào nước ngao, nêm vừa gia vị đun sôi; thả dứa và cà chua đã thái lát vào đun sôi lại; thả thịt ngao, hành răm vào, tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét