Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Bông so đũa trắng | 200 | gr |
Tôm sú | 300 | gr |
Cà chua | 2 | trái |
Vắt me | 2 | vắt |
Ớt sừng | 1 | trái |
Nước mắm, đường, muối, tiêu xay | ||
Tỏi xay, hạt nêm, dầu ăn | ||
Hành lá, ngò gai, ngò om |
Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng
quyện với độ ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt
trong tâm hồn.
Các bước thực hiện
- Bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch. Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ chỉ đen. Me cho vào nước sôi ngâm nở, giằm lấy nước chua, bỏ hạt. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Hành lá ngò gai, ngò om rửa sạch. Tỏi cho vào chảo dầu, phi thơm.
- Tráng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào lấy nước chua, tôm cho vào xào săn với chút hạt nêm. Đổ nước vào. Nêm nước me, muối, đường, nước mắm sao cho có vị mặn ngọt chủa cay vừa ăn. Nước sôi cho bông so đũa vào, tắt bếp. Thả rau thơm, ớt lát, tỏi phi lên mặt. Dùng nóng.
Mẹo vặt: khi cho bông so đũa vào nồi, nên tắt lửa ngay để bông còn giòn và không bị nát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét