Đây là một trong những món ăn đặc trưng mà người Nam Bộ từ thành thị đến nông thôn đều ưa thích. Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to nấu với me, giá, bạc hà, ngò gai, cà chua…phi thêm chút tỏi cho thơm.
Canh chua cá lóc - Món ngon Nam Bộ
Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước mấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay. Tô canh chua cá lóc nóng nghi ngút, hấp dẫn với màu trắng của thịt cá, màu vàng của thơm, màu đỏ của cà, màu xanh của ngò gai… cùng lớp tỏi phi vàng nổi trên mặt khiến ta chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn ngay…
Canh chua cá lóc - Món ngon Nam Bộ
Chỉ với con cá lóc người dân Đồng Tháp còn có thể chế biến ra hơn một chục món ăn ngon khác, món nào cũng độc đáo, hấp dẫn, đậm đà hương vị miền Nam. Chắc chắn rằng, cá lóc nướng trui, canh chua cá lóc, cá lóc nướng lá sen… vẫn luôn là những món ăn thấm đẫm hồn quê mà nguời dân đất phương Nam vẫn luôn lưu giữa trong tâm khảm mình, dù có đi bất cứ nơi đâu |
Vật liệu - Đầu, đuôi cá lóc (phần thân để kho) - 1 nhánh bạc hà. - ½ trái thơm. - 2 quả cà chua chín đỏ. - 1 vắt me chua. - 4 trái đậu bắp - 1 nhúm giá. - Rau om, ngò gai, hành lá, hành củ, bột nêm, ớt, dầu ăn, tỏi. Cách Làm: - Cá làm sạch, cắt đầu đuôi ra, ướp cá với đầu hành và ớt giã dập và bột nêm. - Bạc hà tước vỏ, xắt lát xéo dày khoảng 5 ly. - Giá lặt bỏ bớt gốc. - Cà chua cắt múi ca. - Thơm bỏ lõi, xắt lát mỏng. - Đậu bắp bỏ đầu đuôi, xắt lát mỏng. - Phi hành với dầu ăn cho thơm, trút cà chua và thơm vào xào. Sau đó đổ nước vào. - Nước sôi cho me vào dầm, vớt bỏ hột, cho cá, bạc hà, đậu bắp, giá vào. Nêm bột nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn. Tắt bếp. - Bắc chảo phi tỏi cho thơm để rắc lên mặt tô canh chua cùng với ngò gai, rau om, hành lá xắc nhỏ & ớt. thấy ngon hông các bạn. |
trong đây có video hướng dẫn nấu món canh chua cá lóc rất tỹ mĩ. bạn xem thử nhé nếu cái gì không biết thì cú pm cho mình chách nấu món canh chua cá lóc
Trả lờiXóa