Trang

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Hủ tiếu xào kiểu Thái

 

 Image Detail
Nguyên liệu:

- 400g hủ tiếu

- 2 quả trứng gà

- 200g tôm tươi

- 20g tôm khô

- 100g giá

- 50g lạc

- 100g hẹ

- 1 miếng đậu phụ

- 1/2 thìa súp nước mắm

- 1 thìa cà-phê ớt sa tế

- 1/2 thìa cà-phê đường

- 1 thìa cà-phê tỏi xay

- Chanh

- Dầu ăn.

Mách bạn: Với món này, bạn dùng loại hủ tiếu dài, sợi nhỏ. Xào bằng đũa, nhẹ tay để hủ tiếu không nát, kém ngon.
Hủ tiếu xào kiểu Thái

Cách làm:

1. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Đậu phụ thái nhỏ, rán giòn. Tôm khô ngâm mềm, để ráo. Giá, hẹ rửa sạch. Hẹ thái khúc ngắn. Lạc rang vàng, bỏ vỏ. Trứng gà đánh tan, tráng thành miếng mỏng tròn to.

2. Phi thơm tỏi xay với một thìa súp dầu ăn, thêm tôm, tôm khô vào xào nhanh tay. Thêm hủ tiếu, đậu phụ, giá, hẹ. Nêm nước mắm, ớt sa tế, đường. Đảo đều.

3. Cho hủ tiếu xào vào trứng, gói lại. Khi ăn, dùng dao cắt chữ X, mở ra cho đẹp mắt. Thêm lạc, vắt vào ít nước cốt chanh, trộn đều.
Theo Afamily

    .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét