Thịt bò với bia rất hợp, khi ăn thịt bò mềm, hơi
chua nhẹ của tương cà và đặc biệt là thơm lừng, ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều
tuyệt!
Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt bò
- 1 trái dừa, đục lấy nước
- 50g sốt cà chua hộp
- 1/3 lon bia
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- 1 nắm mùi ta
- 1 thìa súp bột năng
- 3-4 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm
- Ớt bột hoặc màu điều (nếu thích).
- 1/2 kg thịt bò
- 1 trái dừa, đục lấy nước
- 50g sốt cà chua hộp
- 1/3 lon bia
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- 1 nắm mùi ta
- 1 thìa súp bột năng
- 3-4 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm
- Ớt bột hoặc màu điều (nếu thích).
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với tiêu, bột
nêm, dầu mè, đường và tỏi bằm. Để thịt ngấm trong vòng ít nhất 1 tiếng.
Trong thời gian chờ ướp thịt bạn cắt nhỏ cà rốt, rửa hành và mùi.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào qua thịt bò đã ướp
cho đến khi tỏi vàng, thơm và thịt bò hơi xém mặt. Nếu thích bò có màu hấp dẫn
bạn có thể xào qua màu điều trước khi cho thịt bò vào.
Khi thịt bò săn lại bạn cho nước dừa vào cùng 1
bát nhỏ nước lọc.
Đậy vung, đun cho thịt mềm thì thêm cà rốt cùng sốt cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. Trong quá trình đun nếu có bọt thì bạn hớt bọt nhé.
Đổ bia vào nồi thịt bò.
Hòa tan bột năng với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi
khuấy đều, đun sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Khi ăn bạn múc thịt bò và sốt ra đĩa, rắc thêm ít
rau mùi và hành lá để trang trí cho món thịt bò hấp dẫn hơn.
Món này ăn với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon; tuy
nhiên để tiết kiệm thời gian đun thịt bạn nên dùng nồi áp suất thay vì dùng nồi
bình thường. Không chỉ là một món ăn thường ngày dễ làm, đây cũng sẽ là một món
ngon bạn có thể trổ tài khi nhà có khách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét